Cách lắp đặt máy giặt Electrolux an toàn

Ngày đăng: 16/06/2023 09:39 AM

  Tại sao cần phải biết cách lắp đặt máy giặt? Thông thường sau khi mua máy giặt Electrolux bạn sẽ được kỹ thuật viên đến tận nhà để lắp đặt cũng như hướng dẫn lại cách sử dụng thiết bị. Tuy nhiên các bạn cũng cần tham khảo cách lắp đặt máy giặt như thế nào cho đúng, gồm có bao nhiêu bước để bạn có thể hiểu rõ thao tác của kỹ thuật viên hoặc có thể tự di chuyển, thay đổi vị trí khác của máy giặt trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu nhé!


   

  Tác hại khi lắp máy giặt Electrolux sai cách

  Khi lắp đặt máy giặt nói chung và thương hiệu Electrolux nói riêng sai cách, bạn có thể nhận những điều không mong muốn như:

  - Máy giặt giảm tuổi thọ hoạt động

  - Gây ra trục trặc trong quá trình hoạt động của máy giặt

  - Gỉ vỏ máy giặt do tiếp xúc với môi trường không đảm bảo

  - Rò rỉ điện hoặc điện giật nếu lắp đặt không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn

  - Rò rỉ nước: Nếu máy giặt không được lắp đặt đúng nơi, đúng cách, nước có thể rò rỉ ra khỏi máy và gây hư hỏng cho sàn nhà hoặc các thiết bị điện tử gần đó.

  - Rung và ồn: Máy giặt không được cân bằng hoặc cố định chặt chẽ, nó có thể gây ra rung động mạnh và tiếng ồn khó chịu khi hoạt động. Điều này có thể gây khó chịu cho bạn và làm xáo trộn các vật dụng khác trong nhà.

  - Hỏng hóc và hao mòn: Lắp đặt không đúng cách có thể làm gia tăng khả năng hỏng hóc và hao mòn của máy giặt.

   

  Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Electrolux

  Để biết được như thế nào là lắp máy giặt Electrolux đúng cách, Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ giới thiệu thứ tự từng bước chi tiết, các bạn cùng theo dõi:

  Mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm

  Việc đầu tiên trước khi bước vào phần chính bạn cần mở hộp máy và kiểm tra máy có bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay không và bên trong có đầy đủ trang thiết bị hay không.

  - Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại tất cả những vật liệu, bao bì khi mua máy, để sau này có thể sẽ dùng tới.

  - Lưu ý cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt tay vào làm.

  Thiết đặt máy, lắp ráp máy giặt Electrolux ban đầu

  Bước 1: Dùng chìa vặn đai ốc, tháo mở đai ốc đằng sau. Kéo ra 2 ghim nhựa, đặt máy nằm ngửa, cẩn thận không đè bẹp các ống dẫn. Để tránh cho ống khỏi bị đè, đặt miếng chèn giữa lưng máy và sàn nhà.

  Bước 2: Tháo các xốp polystyrene khỏi đáy máy và lấy ra 2 túi nhựa.

   

  Bước 3: Cẩn thận gỡ túi nhựa bên trái bằng cách kéo nó về phía phải, sau đó xuống phía dưới và tiếp tục cách lắp đặt máy giặt Electrolux

  Bước 4: Cẩn thận gỡ túi nhựa bên phải bằng cách kéo nó về phía trái, sau đó lên phía trên. Lấy nắp đáy của máy từ trong thùng máy ra, đặt bản lề của nó theo mũi tên “A” trong hình và đẩy phần trên của máy để gắn chặt nó lại.

  Bước 5: Dựng máy đứng lên và tháo nốt ốc phía sau, sau đó lấy các ghim tương ứng.

  Bước 6: Đậy lại các lỗ bằng những nút mà bạn tìm thấy trong túi đựng sách hướng dẫn sử dụng.

  Bạn nên lắp lưới chống chuột dưới gầm máy để tránh bị chuột cắn đứt dây.

   

  Đặt máy vào vị trí

  - Thiết đặt máy trên sàn phẳng và cứng. Phải chắc chắn không khí lưu thông quanh máy không bị cản trở…

  - Không để máy chạm vào tường hay những đồ dùng nhà bếp khác.

  - Cẩn thận chỉnh thăng bằng bằng cách vặn các chân máy lên hay xuống. Không được dùng bìa cứng hay gỗ… để chêm dưới máy.

  Cách lấy nước vào

  - Nối đường ống dẫn nước vào máy bằng dây 3/4” BSP

  - Dùng đường ống được cung cấp cùng với máy.

  - Đầu kia của ống dẫn nước nối vào máy có thể quay theo bất kỳ hướng nào. Chỉ việc nới lỏng đầu ráp. Kiểm tra xem nước có bị rò rỉ hay không.

  Không được kéo dài ống dẫn nước này, nếu bạn thấy ống ngắn quá và không muốn di chuyển vòi nước, bạn hãy mua một ống khác dài hơn được sản xuất đặc biệt cho việc này.

  Cách lắp đặt ống dẫn nước thải

  - Đầu ống dẫn nước thải có thể lắp ráp theo ba cách:

  + Móc trên rìa của bồn thoát nước dùng ống nhựa có cấp theo máy. Trong trường hợp này phải giữ cho đầu ống không bị tụt ra khi máy đang tháo nước. Có thể dùng dây cột đầu ống sát vào vòi nước hay dán ống vào tường.

  + Nối đầu ống và nhánh ống thoát nước. Nhánh này phải nằm cao hơn đoạn ống chữ U sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60cm.

  + Bắt trực tiếp vào ống thoát nước với độ cao không dưới 60cm và không quá 90cm. Đầu mút cuối của ống dẫn nước thải phải luôn được thông hơi nghĩa là đường kính bên trong của ống thoát nước phải lớn hơn đường kính bên ngoài của ống dẫn nước thải của máy.

  - Phải giữ cho ống thải nước không bị xoắn, gập. Đặt ống dọc theo sàn nhà; chỉ phần gần điểm thoát nước nâng cao lên.

  - Để đảm bảo chức năng đúng cho máy ống dẫn nước thải phải luôn được móc giữ trên miếng đệm thích hợp được đặt ở trên của phía sau thân máy

  Cách nối điện vào máy giặt

  Máy giặt thường sử dụng nguồn điện 220-240V, đơn pha, 50 Hz. Bạn nên đọc kỹ thông số của máy để đáp ứng.

  Kiểm tra xem nguồn điện thiết kế trong nhà có đủ tải trọng tối đa theo yêu cầu của máy và phải kể luôn các máy móc chạy điện khác đồng thời.

  Như vậy đến đây hoàn thành cách lắp đặt máy giặt Electrolux rồi. Cách thực hiện lắp đặt khá phức tạp và chúng tôi khuyên bạn nên để kỹ thuật viên có chuyên môn thực hiện để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

  Những lưu ý khi lắp máy giặt Electrolux

  Lưu ý về nơi đặt máy giặt

  + Máy giặt Electrolux phải để nơi bằng phẳng, vững chắc, có không gian khô ráo, thoáng mát, rộng rãi, tránh bị hắt mưa, ánh nắng trực tiếp. Không nên lắp trong nhà tắm, nhà bếp.

  + Tính toán để vị trí máy giặt nơi gần nguồn điện và nguồn cấp nước, đường thải nước

   

  Lưu ý về nguồn điện, ổ điện, nguồn nước

  + Hiệu điện thế phù hợp với định mức của máy.

  + Kiểm tra đảm bảo đường điện trong nhà có thể chịu được tải lớn nhất của máy khi đang chạy các thiết bị khác cùng lúc.

  + Nên lắp aptomat loại 2 pha thay vì ổ cắm dây điện, sẽ an toàn hơn cho người sử dụng.

  + Trong trường hợp không phải nối dây nối đất, tốt nhất nên cắm vào ổ cắm 3 pha để tránh dòng điện bị rò. 

  + Nguồn nước đủ mạnh, đủ lưu lượng nước trong khoảng thời gian cho phép, áp suất tối thiểu là 0.3 atm.

   

  Lưu ý khác trong quá trình thực hiện cách lắp đặt máy giặt Electrolux

  + Đặt máy giặt cách tường mỗi bên ít nhất là 5-7 cm. 

  + Lắp đế máy cân theo mức vô li trên máy, chú ý phải điều chỉnh thật cân bằng.

  + Vặt thật chặt các ốc vít.

  + Đảm bảo ống nước thải không bị bẻ gập để thoát nước an toàn.

  + Lắp ổ cắm điện, ổ cắm điện xa máy, và bắt chặt vào bờ tường hoặc các bờ gờ khác. Ổ cắm điện tiếp xúc tốt.

  + Cần có dây tiếp đất bảo vệ.

  Dịch vụ lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp tại Trung tâm bảo hành Electrolux

  Như đã chia sẻ, việc lắp đặt máy giặt đòi hỏi phải là người có kỹ năng và am hiểu về quy trình do đó chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn việc lắp đặt máy giặt ngay sau khi mua hàng.

  Dịch vụ lắp máy giặt tại nhà đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng có thể đặt lịch hẹn để kỹ thuật viên đến tận nhà để lắp đặt, cài đặt và kiểm tra máy giặt của mình. Kỹ thuật viên kinh nghiệm sẽ đến đúng giờ và trang bị đầy đủ công cụ để lắp đặt máy giặt một cách nhanh chóng và chính xác.

  Ngoài việc lắp đặt, dịch vụ máy giặt tại nhà cũng cung cấp các dịch vụ khác như sửa chữa và bảo trì. Khi máy giặt gặp sự cố, khách hàng có thể liên hệ với Trung tâm để được kỹ thuật viên đến tận nhà để kiểm tra và sửa chữa. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và tránh được các rủi ro trong việc tự sửa chữa máy giặt.

  Trung tâm bảo hành Electrolux cũng cung cấp các dịch vụ vệ sinh máy giặt định kỳ. Để đảm bảo máy hoạt động tốt và độ bền cao. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và làm sạch các bộ phận của máy giặt. Đảm bảo máy giặt hoạt động êm ái và hiệu quả.

  Việc lắp máy giặt trong nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng khi bắt đầu thực hiện sẽ có rất nhiều sai sót xảy ra với người không có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về vấn đề này. Vậy nên khi cần lắp đặt máy giặt hãy liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ nhé!

  Bài viết khác

  Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát đơn giản, hiệu quả

  | 01/07/2023

  Máy rửa bát là một thiết bị tiện ích trong việc giặt rửa chén đĩa, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng máy rửa bát Electrolux, hãy tuân thủ các bước sau đây và lưu ý các yếu tố quan trọng.

  Xem chi tiết

  Lò vi sóng Electrolux không nóng và cách khắc phục tại nhà

  | 01/07/2023

  Bạn gặp vấn đề trong việc khắc phục lò vi sóng không nóng! Đọc ngay bài viết dưới đây để có cách khắc phục.

  Xem chi tiết

  Máy rửa bát Electrolux nháy đèn Intensive là gì?

  | 19/06/2023

  Máy rửa bát Electrolux là một thiết bị tiện ích và hiện đại giúp giảm bớt công việc rửa chén đĩa thủ công một cách đáng kể. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra một số vấn đề, trong đó việc máy rửa bát nháy đèn Intensive là một dấu hiệu thường gặp. 

  Xem chi tiết

  Sửa lỗi điều hòa Electrolux và bảng mã lỗi điều hòa Electrolux

  | 19/06/2023

  Mặc dù điều hòa Electrolux được thiết kế với chất lượng cao và công nghệ tiên tiến, nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra các sự cố và lỗi kỹ thuật. Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi điều hòa Electrolux và bảng mã lỗi điều hòa Electrolux trong bài viết dưới đây! 

  Xem chi tiết

  Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux hiệu quả

  | 16/06/2023

  Bạn đã biết cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux một cách an toàn và hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết từng bước nhé! 

  Xem chi tiết

  Các tính năng nổi bật trên máy sấy quần áo Electrolux

  | 01/07/2023

  Máy sấy Electrolux nổi tiếng với thương hiệu hiệu sấy cao cấp với tính năng làm khô nhanh, bảo vệ sợi vải mềm mại! Hãy khám phá thêm nhiều tính năng đặc biệt của máy sấy quần áo electrolux trong bài viết dưới đây!

  Xem chi tiết

  Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát Electrolux đơn giản nhất

  | 01/07/2023

  Lắp đặt máy rửa chén Electrolux có thật sự khó! Cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu ngay trong bài viết hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát Electrolux đơn giản nhất dưới đây! 

  Xem chi tiết

  Tính năng nổi bật của máy rửa chén Electrolux mà người tiêu dùng ưa thích

  | 01/07/2023

  Máy rửa chén Electrolux trở thành công cụ đắc lực cho chị em nội trợ. Cùng trung tâm bảo hành Electrolux khám phá những tính năng nổi bật của máy rửa chén Electrolux mà người tiêu dùng ưa thích trong bài viết dưới đây nhé!

  Xem chi tiết

  Mã lỗi lò vi sóng Electrolux mới nhất mà bạn cần biết

  | 19/06/2023

  Khi lò vi sóng Electrolux gặp sự cố, việc kiểm tra mã lỗi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và tìm hiểu về vấn đề cụ thể. Tìm hiểu mã lỗi lò vi sóng Electrolux mới nhất trong bài viết dưới đây!

  Xem chi tiết

  Hướng dẫn tự làm sạch lò vi sóng Electrolux tại nhà

  | 12/06/2023

  Bạn có đang băn khoăn khi chưa tìm được một phương pháp thích hợp để vệ sinh lò vi sóng và loại sạch những vết bẩn cứng đầu? Hãy cùng Electrolux hướng dẫn tự làm sạch lò vi sóng Electrolux tại nhà bằng những cách đơn giản nhé!

  Xem chi tiết

  Lò vi sóng Electrolux

  | 12/06/2023

  Với danh sách sản phẩm bao gồm tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, lò vi sóng, lò nướng và nhiều loại thiết bị khác, Electrolux đã tạo dựng được uy tín và lòng tin của người tiêu dùng trên toàn cầu.

  Xem chi tiết

  Vệ sinh máy lạnh electrolux tại nhà

  | 01/07/2023

  Vệ sinh máy lạnh Electrolux là một hoạt động quan trọng giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt của máy và kéo dài tuổi thọ của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước đơn giản để tự vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà và những dấu hiệu cần chú ý để biết khi máy lạnh cần được vệ sinh. 

  Xem chi tiết

  Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Electrolux Việt Nam

  Gọi điện

  Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Electrolux Việt Nam

  SMS

  Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Electrolux Việt Nam

  Zalo Chat

  Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Electrolux Việt Nam

  YC Gọi Lại

  Vui lòng nhập tên công ty
  Vui lòng nhập địa chỉ công ty
  Vui lòng nhập mã số thuế